BỆNH VIỆN QUỐC TẾ THÀNH ĐÔ ĐƯỢC TRANG BỊ ĐẦY ĐỦ THIẾT BỊ
Y TẾ CÔNG NGHỆ CAO

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 30 tháng 03 năm 2012 - Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm-Shangri-La  (“Hoa Lam-Shangri-La”), chủ đầu tư và phát triển dự án Khu Y Tế Kỹ Thuật Cao đang dần hoàn thiện Bệnh Viện Quốc Tế Thành Đô vào cuối năm 2012.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh Viện Quốc Tế Thành Đô đã hoàn tất hơn 50% các hạng mục xây dựng chính. Công tác trát vữa, cùng các dịch vụ lắp đặt cơ điện đang trong giai đoạn thi công, trong khi việc lựa chọn các thết bị y tế chính yếu đã được hoàn tất.
Bệnh Viện Quốc Tế Thành Đô là bệnh viện đầu tiên trong “Thành phố Y tế” được quản lý bởi tập đoàn Y Tế ParkwayHealth (gọi tắt là Parkway). Tập đoàn Parkway là một tập đoàn y tế hàng đầu châu Á trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với mạng lưới rộng lớn gồm 16 bệnh viện và hơn 3.400 giường bệnh khắp châu Á. Dưới sự quản lý chuyên nghiệp của tập đoàn Parkway, Bệnh Viện Quốc Tế Thành Đô được kỳ vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ y tế tiên tiến hàng đầu, đáp ứng sự hạn chế về các dịch vụ y tế và cơ sở hạ tầng yếu kém của các bệnh viện tại TP.Hồ Chí Minh.

“Cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế quốc gia, chăm sóc sức khỏe xã hội luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ và người dân Việt Nam.  Nhận thấy được nhu cầu sử dụng giải pháp điều trị y khoa chất lượng cao tại nước ngoài ngày càng tăng, Khu Y Tế Kỹ Thuật Cao sẽ trở thành nơi phát triển lĩnh vực y tế phức hợp đầu tiên ở Việt Nam, cung cấp một môi trường y tế toàn diện từ cơ sở vật chất, thiết bị y khoa kỹ thuật cao cho đến đội ngũ nhân viên, bác sĩ, y tá chuyên môn cao. Với sự quản lý chuyên nghiệp của tập đoàn Parkway và đối tác chiến lược Ireka từ Malaysia, cùng với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, chúng tôi tin tưởng rằng dự án này sẽ là trở thành một trung tâm y tế lý tưởng không chỉ tại Việt Nam mà còn tại các nước trong khu vực”, Ông Lai Voon Hon, Tổng Giám Đốc Công ty Y tế Hoa Lâm Shangri-La chia sẻ.

Bệnh Viện Quốc Tế Thành Đô được trang bị đầy đủ các công nghệ y tế tối tân bậc nhất hiện có trên thị trường hiện nay như Aquillion CLX của thương hiệu nổi tiếng Toshiba.

Phòng chẩn đoán hình ảnh sẽ được trang bị đầy đủ các máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla, máy chụp huỳnh quang, máy chụp nhũ ảnh, máy chụp X-quang tổng quát, máy chụp C-arm, máy siêu âm 4 chiều và máy đo độ loãng xương. Bệnh viện Quốc tế Thành đô cũng sẽ sử dụng hệ thống ánh sáng LED tân tiến trong các phòng phẫu thuật. Bệnh nhân sẽ được theo dõi qua các sóng và các thông số hiển thị nhằm mang lại kết quả chính xác và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Aquillion CLX

Aquillion CLX là hệ thống máy chụp CT (chụp quét cắt lớp điện toán) dạng xoắn ốc của Toshiba với một máy dò 64 dòng, xuất hiện lần đầu vào tháng 2 năm 2011. Một trong các khó khăn của các bác sĩ thực hiện các ca kiểm tra y tế có liên quan đến việc chụp X-Quang chính là việc cân bằng giữa chất lượng hình ảnh và liều lượng của tia bức xạ. Với kết cấu hiện đại và kỹ thuật tiên tiến, máy Aquillion CLX có thể quét được 128 lát cắt riêng biệt đến từng chi tiết trong một vòng quay. Bên cạnh đó, Aquillion CLX còn là sản phẩm của sự kết tinh những công nghệ hiện đại nhất của Toshiba trong việc giảm lượng bức xạ trong khi vẫn duy trì được chất lượng hình ảnh cao. Bằng tính năng vượt trội này, Aquillion CLX giúp đảm bảo rằng bệnh nhân được chuẩn đoán một cách chính xác trong tất cả các ứng dụng lâm sàng khi tiến hành cuộc kiểm tra tổng quát ở một liều lượng bức xạ thấp nhất cần thiết.

Thông tin về dự án Khu Y Tế Kỹ Thuật Cao

Khu Y Tế Kỹ Thuật Cao (gọi tắt là “KYTKTC”) được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm-Shangri-La (gọi tắt là Hoa Lam-Shangri-La). KYTKTC hứa hẹn sẽ trở thành một Dự án y tế mang đẳng cấp quốc tế với các trang thiết bị hiện đại nhằm mang đến một môi trường chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân và chuyên gia y tế. Tọa lạc tại quận Bình Tân, dự án KYTKTC có diện tích khoảng 37,6 ha (375,631 m2) và chỉ cách trung tâm thành phố 10km (khoảng 30 phút). Ngoài ra dự án còn nằm ở vi trí thuận lợi trên trục đường Quốc lô 1A và Võ Văn Kiệt.

Thông tin về nhà đầu tư và các đối tác

1. Hoa Lam-Shangri-La là một công ty liên doanh được thành lập tại Việt Nam vào ngày 29 tháng 5 năm 2008 giữa Công ty TNHH Dịch vụ Hoa Lâm (Việt Nam) và Shangri-La Healthcare Investment (Singapore) nhằm mục đích đầu tư, xây dựng và điều hành khu Y Tế Kỹ Thuật Cao và các dự án khác, cũng như giới thiệu nền công nghệ Y tế chăm sóc sức khỏe tiên tiến, nhằm nâng cao sự phát triển của nền y tế Việt Nam.
  2. Parkway Health- Là một tập đoàn y tế hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại châu Á với hệ thống mạng lưới 16 bệnh viện và hơn 3.400 giường bệnh trên khắp khu vực châu Á, bao gồm Singapore, Malaysia, Brunie, Ấn Độ và Trung Quốc. Parkway Health đóng vai trò như một nhà tư vấn, thiết kế và quản lý khi Bệnh viện hoàn thành xây dựng theo tiêu chuẩn quản lý điều hành bệnh viện quốc tế.

Về thông tin báo chí, vui lòng liên hệ:
Cô Trần Việt Hà
Thư ký